Loading...

TRẦN TÙNG DƯƠNG AND TOGETHER WE WIN

TRẦN TÙNG DƯƠNG  - TOGETHER WE WIN

Tần Thủy Hoàng khở nghiệp là vua nhà Tần. Ông ta gom thu thiên hạ bằng mánh khóe và bạo lực, để dễ theo dõi các thành viên hoàng tộc rải rác khắp đất nước, ông lùa về cung điện Hàm Dương khoảng 120.000 người. Ông đặt ra nhiều quy định thống nhất cho cả nước và cho xây Vạn Lý Trường Thành.

Tuy nhiên trong tiến trình thống nhất đó, Tần Thủy Hoàng cho đốt tất cả các sách vở có liên quan đến Khổng Tử, thậm chí ai trích dẫn lời Khổng Tử đều bị chém đầu. Vì vậy có rất nhiều người căm thù Tần Thủy Hoàng; điều này khiến ông ta lo sợ và trở thành hoang tưởng. Số người bị hành quyết càng tăng.


Khi càng lui sâu vào cung để tự bảo vệ, Tần Thủy Hoàng càng mất quyền điều khiển đất nước . Bọn thái giám và gian thần tha hồ thao túng, thậm chí còn âm mưu chống lại, chết chẳng ai hay. Có lẽ ông bị các quan cận thần đầu độc, tức là những người đã khuyên ông sống cách ly để đề phòng thích khách.

Đó là hậu quả của việc cách ly: rút lui vào pháo đài rồi mất quyền điều khiển nguồn quyền lực. Mất đi đôi tai nên không nghe thấy diễn biến chung quanh mình, nhận thức không chính xác về qui mô thực tế. Những tưởng được an toàn hơn nhưng thật ra là đã tự tách mình khỏi cái tri thức vốn bảo đảm sự sống còn của mình.

Thế giới đầy nguy hiểm và kẻ thù có mặt ở các nơi – ai cũng phải lo phòng thân. Pháo đài có vẻ là nơi an toàn nhất, nhưng tình trạng cô lập này lại an thì ít nguy thì nhiều, bởi vì ta sẽ mất nguồn thông tin, trở thành một con mồi quá lộ liễu và dễ bị bắn hạ. Tốt hơn ta nên trà trộn vào những người chung quanh và lôi kéo liên minh , đám đông sẽ che chắn bạn trước thù địch.

 sưu tầm,


www.TranTungDuong.com
TÔI VIẾT 5388466210989409849

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Trang chủ item

BÀI XEM NHIỀU

Google+ Followers